Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

TẬP HUẤN PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC

12-03-2019

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới phối hợp với Công ty cổ phần Misa tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thư viện.

 

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên thư viện các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý thư viện, từ ngày 24/12/2018 đến ngày 25/12/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới phối hợp với Công ty cổ phần Misa (Công ty cung cấp các phần mềm quản lý cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp) tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thư viện cho các đơn vị trường học khối tiểu học, THCS và THPT.

Đến dự buổi khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Như Trang đại diện Sở GD&ĐT Quảng Bình, đồng chí Trần Thị Sáu – Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách các bậc học cùng với sự có mặt đầy đủ của các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, cán bộ thư viện 41 trường học tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trưởng phòng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thư viện trong các  trường học và sự cần thiết phải ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức các hoạt động thư viện.

Tại lớp tập huấn, các nhân viên thư viện đã được nghe giới thiệu về những tính năng nổi bật của phần mềm: là phần mềm được chạy hoàn toàn trên nền tảng web. Người dùng có thể truy cập sử dụng bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào trên mọi thiết bị như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay…chỉ cần có Internet. Sử dụng công nghệ quét mã vạch để quản lý bạn đọc, kiểm kê sách, báo. Ngoài ra phần mềm còn giúp cho cán bộ thư viện thiết lập danh mục kho tài liệu sách, báo trong thư viện một cách nhanh chóng, đáp ứng tối đa hiệu quả của công tác quản lý bạn đọc, công tác mượn - trả - tra tìm tài liệu, quản lý tài liệu, hệ thống sổ sách, báo cáo, thống kê trong thư viện… Phần mềm có tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng từ xa của công ty cổ phần Misa.

Cũng trong thời gian tập huấn, các nhân viên thư viện trường học đã có một số ý kiến đóng góp để phần mềm quản lý thư viện được hoàn thiện hơn, phù hợp và đúng với chuẩn nghiệp vụ thư viện trường học phổ thông như: cách tổ chức kho, bổ sung thêm nhãn gáy cho sách, thiết lập giao diện mượn trả sách cho học sinh,…

Kết thúc lớp tập huấn, nhân viên thư viện các trường học đã có thể sử dụng các chức năng của phần mềm và vận dụng ngay vào công tác chuyên môn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý của cán bộ ở các đơn vị giáo dục trong toàn thành phố, đồng thời thiết lập được hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin đồng bộ giữa các đơn vị  cấp trên và cấp dưới, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, chính xác trong việc quản lý, lưu trữ, tra cứu thông tin và báo cáo thống kê trong công tác quản lý thư viện./.

 


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀN TRẠCH

Địa chỉ: Thôn 6, xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0942642485. Email: th_hoantrach@quangbinh.edu.vn

Website: thhoantrach.edu.vn