Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG MỸ TƯNG BỪNG NGÀY HỘI XUÂN YÊU THƯƠNG

12-03-2019

 Trong không khí ngập tràn sắc xuân, ngày 22/01/2019 Trường  Tiểu học Đồng Mỹ tưng bừng tổ chức ngày hội Xuân yêu thương.

 

     Đến tham dự chương trình về phía Sở GD&ĐT có ông Trần Quốc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, về phía Phòng GD&ĐT có bà Trần Thị Sáu - Trưởng phòng, ông Đinh Bá Quang - Phó trưởng phòng, bà Nguyễn Thị Việt Hà - chuyên viên phòng giáo dục, về phía hội đồng đội thành phố có chị Nguyễn Thanh Nhàn - Phó chủ tịch Hội đồng đội, về phía lãnh đạo địa phương có ông Cao Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy Phường và các đại diện ban ngành địa phương, về phía phụ huynh  ông Đặng Ngọc Hoài - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, có phóng viên Đài phát thanh truyền hình đến tham dự và đưa tin,  cùng tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, phụ huynh và học sinh có mặt đông đủ trong ngày hội.

     

     Bước vào sân trường, ai ai cũng cảm thấy thu hút bởi phong cách trang trí độc đáo và mang đậm tính truyền thống. Với sự hợp lực của toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh các khối lớp, công tác chuẩn bị cho ngày hội đã nhanh chóng hoàn tất. Chương trình được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động chào xuân. Sau đó, cô giáo Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc, chính thức mở hội khai xuân - một ngày hội vô cùng ý nghĩa.

       

     Các em hào hứng được tham gia vào các nội dung trải nghiệm thực tế. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Lê Hải Sơn, sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, các em tham gia vào hoạt động gói bánh chưng, đây là công việc mà ở mỗi gia đình người Việt thường làm mỗi khi Tết đến xuân về. Những chiếc bánh chưng xinh xắn, khéo léo được các em trang trí rất công phu và đẹp mắt bên những cành đào, cành mai thêm phần rực rỡ của ngày hội.

 

 

     

     Bên cạnh ý nghĩa giáo dục truyền thống, ngày hội Xuân yêu thương của trường Tiểu học Đồng Mỹ còn nhằm hướng đến mục đích nhân văn là lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến tất cả các em học sinh bằng cách bán đấu giá các sản phẩm tranh được làm từ chất liệu chủ đạo là lá khô bởi đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo của các em và quyên góp thiện nguyện để ủng hộ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường.

                                    

     Nhà trường mong muốn thông qua chương trình thiện nguyện này, các em học sinh sẽ biết trân trọng hơn giá trị của cuộc sống. Số tiền quyên góp được từ những tấm lòng nhân ái cùng nhiều món quà ý nghĩa sẽ trở thành nguồn động viên quý báu để thầy và trò cùng góp phần chung tay sẻ chia tình cảm ấm áp nhân dịp đầu xuân năm mới.

     Vậy là ngày hội Xuân yêu thương khép lại trong cảm xúc chung về những giá trị văn hóa của dân tộc. Nét văn hóa truyền thống Việt Nam ấy đã kết nối sợi dây tình cảm của tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Đồng Mỹ. Sự ủng hộ quý báu đến từ những tấm lòng hảo tâm đã mang lại số tiền hơn 40 triệu đồng để đóng góp vào nguồn kinh phí, dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến những hoàn cảnh kém may mắn trong và ngoài nhà trường. Ngày hội kết thúc thành công với nhiều dư âm đẹp về một chương trình “Xuân yêu thương” của tinh thần đoàn kết, sẻ chia, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và HS Trường Tiểu học Đồng Mỹ. Một mùa xuân mới đã về - Chào “Xuân yêu thương” 2019.

     Xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình, tâm huyết của tập thể CBGV, học sinh, đặc biệt là sự hợp tác và hỗ trợ đắc lực của quý bậc phụ huynh trường Trường tiểu học Đồng Mỹ!

      Kính chúc quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh, các mạnh thường quân và các em học sinh một năm mới tràn ngập niềm vui, năm mới thắng lợi mới!

Một số sản phẩm đẹp mắt của các em học sinh:

 

  

            

         

            

       

                                                       


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀN TRẠCH

Địa chỉ: Thôn 6, xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0942642485. Email: th_hoantrach@quangbinh.edu.vn

Website: thhoantrach.edu.vn